232 Phạm Xuân Ẩn - Đà Nẵng
0917 796 022
Công ty TNHH giải pháp công nghệ Khoa Duy SmartHome

Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Google Assistant là một trợ lý ảo thông minh tương tự như Siri của Apple hay Bixby của Samsung. Trợ lý ảo Google Assistant được coi như là một phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói, đồng thời mở rộng các điều khiển bằng giọng nói.

Định nghĩa

Google Assistant giúp bạn tìm kiếm mọi thông tin trên web, đặt lịch sự kiện, lập kế hoạch và báo thức, tùy chỉnh các thiết lập cài đặt trên thiết bị

Trợ lý ảo Google Assistant là gì và nó có tính năng như thế nào? Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm thông tin hay thực hiện yêu cầu mà người dùng đưa ra như mở danh bạ, gọi điện cho tên trong danh bạ, đọc tin nhắn, mở nhạc…

Cách thức hoạt động của Trợ lý ảo Google Assistant

Có nhiều cách để tương tác trực tiếp với Google Assistant như ra lệnh bằng giọng nói hay nhập văn bản yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt thay thế vị trí của tính năng tìm kiếm nhanh trên Google từ màn hình chính bằng việc vuốt từ dưới lên trên Android 5.0 hay nhấn giữ nút home trên Android 6.0. Đó là điểm khởi đầu cho Assistant, sau đó bạn có thể nhập hoặc đặt các câu hỏi. Trợ lý ảo sẽ theo dõi cuộc trò chuyện, xác định ngữ cảnh và đưa ra phản hồi bằng các thông tin chính xác.

“Bạn dùng Google Assistant càng nhiều, nó càng thông minh”.

Đại diện Google từng phát biểu: “Bạn dùng Google Assistant càng nhiều, nó càng thông minh”. Điều đó có nghĩa là Google Assistant có thể học theo thói quen, sở thích của người dùng để tốt hơn mỗi ngày. Google Assistant ghi nhớ toàn bộ những thông tin khi bạn đã từng tìm kiếm thông qua các đoạn hội thoại, giúp những kết quả trả về sẽ chính xác hơn. Trong khi đó, Google Now chỉ biết nghe và thực hiện lệnh.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có Assistant của Google hay không, hãy nói “OK Google”, “Hey, Google” hoặc nhấn giữ nút home. Trên các thiết bị đã cập nhật Marshmallow hoặc Nougat, nhấn giữ Home sẽ khởi chạy Assistant.

Những thiết bị nào hỗ trợ Google Assistant?

Ngược lại lịch sử, Google Assistant được công bố đầu tiên tại Goolge I/O vào tháng 5.2016, trợ lý ảo Assistant được Google cung cấp trên Pixel và Pixel XL, cũng như Google Home và sau đó là Android Wear 2.0 trước khi bắt đầu triển khai Assistant đến với nhiều thiết bị Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow từ tháng 2.2017.

Kể từ đó, một loạt smarpthone đã đã được tích hợp Assistant, gồm Galaxy S8/S8+, LG G6, HTC U11 và OnePlus 5, trong khi một số sẽ được cập nhật trong tương lai, gồm Galaxy S7/S7 edge, OnePlus 3T, HTC 10, HTC U Ultra, LG G5, LG V20, Sony Xperia XZ/XZ Premium và Huawei P9.

Định nghĩa

Google Assistant hỗ trợ khá nhiều thiết bị

Vào tháng 5.2017, Google xác định Assistant sẽ được tích hợp vào Google Home, mở màn để đưa trợ lý ảo Assistant này làm việc với các sản phẩm gia dụng thông minh khác, bao gồm tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt và máy nước nóng. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng lệnh thoại để làm những việc như bật lò nướng hoặc kiểm tra quần áo giặt. Không chỉ vậy, đối với lĩnh vực xe hơi, Google xác nhận rằng Assistant cũng sẽ có mặt trên một số mẫu xe cao cấp từ Audi hay Volvo.

Định nghĩa

Google Assistant đã chính thức hỗ trợ iPhone

Trợ lý ảo Google Assistant là gì và có hỗ trợ iPhone không? Câu trả lời là có! Hiện tại, người dùng iPhone có thể cài app Google Assistant từ App Store như các app thông thường khác. Tuy nhiên, do khác biệt về hệ điều hành và API nên chức năng của Google Assistant sẽ hạn chế hơn Google Assistant ở bên Android. Ví dụ, Google Assistant trên iOS có thể giúp bạn gửi tin nhắn iMessage, chơi nhạc nhưng lại không thể đặt báo thức.

Link tải miễn phí Google Assistant cho iOS | Android

Như vậy, với hàng loạt những thông tin trên bạn đã biết trợ lý ảo Google Assistant là gì và nó hoạt động ra sao rồi chứ? Cùng thử cài đặt và trải nghiệm những tiện ích mà trợ lý ảo Google Assistant mang lại ngay thôi! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với mọi người nha!